Chở thi thể vợ trên xe đạp tìm nơi hỏa táng

[ad_1]

Ấn ĐộNgười đàn ông lớn tuổi ở bang Uttar Pradesh chở thi thể vợ trên xe đạp và rong ruổi hàng giờ để tìm nơi hỏa táng khi không dân làng nào giúp đỡ.

Rajkumari, 50 tuổi, đã bị ốm trong một thời gian dài. Hôm 26/4, chồng bà, Tilakdhari Singh, đưa bà vào bệnh viện quận Umanath Singh khi tình trạng của bà trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, Rajkumari tử vong ngay sau đó và bệnh viện đưa thi thể của bà về nhà bằng xe cấp cứu.

Người đàn ông ngồi ở vệ đường, bên cạnh thi thể của vợ tại Jaunpur, Uttar Pradesh ngày 28/4. Ảnh: India Today.

Người đàn ông ngồi ở vệ đường, bên cạnh thi thể của vợ tại Jaunpur, Uttar Pradesh ngày 28/4. Ảnh: India Today.

Dân làng ở Jaunpur không cho phép Tilakdhari Singh tổ chức tang lễ vì nỗi lo Covid-19, mặc dù chính quyền chưa xác nhận bà dương tính với nCoV hay không. Họ ngăn người đàn ông hỏa táng vợ mình tại lò hỏa táng gần làng, cũng không ai lại gần an ủi ông này.

Người đàn ông sau đó chở thi thể vợ trên xe đạp và rong ruổi hàng giờ để tìm nơi hỏa táng. Các bức ảnh được chia sẻ rộng rãi ở Ấn Độ cho thấy Tilakdhari Singh ngày 27/4 ngồi bên vệ đường nghỉ ngơi trong khi thi thể người vợ nằm trên đường cùng chiếc xe đạp. Sau khi biết sự việc, cảnh sát Jaunpur đã giúp Tilakdhari Singh hỏa táng vợ tại Ramghat ngày 27/4.

Các lò hỏa táng ở Ấn Độ đang vận hành hết công suất mà vẫn lâm vào tình trạng quá tải. Trong video được đăng trên Twitter hôm 26/4, một loạt thi thể được bọc kín bằng vải trắng, xếp dài chờ đến lượt trước lò hỏa táng Shubhashnagar ở thủ đô New Delhi.

Đây cũng là thảm cảnh xảy ra tại nhiều khu vực ở Ấn Độ khi đất nước này đang chống chọi đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất. Ấn Độ hiện ghi nhận gần 18 triệu người nhiễm và hơn 201.000 người chết do nCoV. Sau làn sóng Covid-19 đầu tiên, chính phủ Ấn Độ đã thay đổi đáng kể cách ứng phó đại dịch, trong đó tăng cường xét nghiệm. Tuy nhiên, nước này đang bị tàn phá bởi làn sóng Covid-19 lần hai khi oxy, vaccine và thuốc men bị thiếu trầm trọng; các bệnh viện đều quá tải.

Thi thể xếp hàng dài chờ hỏa táng ở Ấn Độ

Thi thể xếp dài chờ hỏa táng ở Ấn Độ hôm 26/4. Video: Twitter/Pzfahad.

Các chuyên gia đều dự đoán số ca nhiễm và chết vì nCoV hiện cao hơn rất nhiều so với báo cáo, có thể gấp 30 lần. Các bang đông dân như Uttar Pradesh và Gujarat bị cáo buộc thống kê thấp số ca nhiễm và tử vong do Covid-19. Với các điểm xét nghiệm Covid-19 bị quá tải ở những thành phố như Delhi, nhiều người có triệu chứng không thể làm xét nghiệm.

Tuy nhiên, Ấn Độ có thể vẫn chưa đến thời điểm tồi tệ nhất. Các chuyên gia dự báo Ấn Độ sẽ đạt đỉnh dịch vào giữa tháng 5 và những con số nghiệt ngã vẫn tiếp tục tăng.

Phương Vũ (Theo India Today)

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan