Có được mang xe đạp lên tàu Cát Linh – Hà Đông để di chuyển tới cơ quan?

[ad_1]


Dân trí

Nhiều người đặt vấn đề về việc sử dụng phương tiện kết nối từ nhà tới ga tàu điện Cát Linh – Hà Đông và di chuyển từ nhà ga tới cơ quan, trong đó xe đạp gấp có được mang lên tàu hay không?

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện đơn vị khai thác vận hành là Metro Hà Nội cho biết: Tàu điện là phương tiện công cộng, phục vụ hành khách đi lại cơ động và nhanh chóng. Giống như đi xe buýt, hành khách đi tàu điện Cát Linh – Hà Đông chỉ được mang theo hành lý xách tay gọn nhẹ, không được mang theo xe đạp, kể cả xe đạp gấp.

Có được mang xe đạp lên tàu Cát Linh - Hà Đông để di chuyển tới cơ quan? - 1

Hành khách đi tàu điện Cát Linh – Hà Đông (Ảnh: Đỗ Linh).

“UBND TP Hà Nội đã phê duyệt phương án kết nối xe buýt với các nhà ga, trong đó ga tàu Cát Linh và ga Yên Nghĩa có 16 tuyến xe buýt, ga ít nhất có 7 tuyến xe buýt. Nhà ga không có chỗ để ô tô, chỉ đáp ứng được với xe máy, xe đạp” – đại diện Metro Hà Nội thông tin và nhấn mạnh, không được mang xe đạp, kể cả xe đạp gấp lên tàu điện.

Ngày 8/11, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khai thác ô tô trông giữ xe miễn phí cho hành khách đi tàu tại khu vực ga Cát Linh hiện nay. Tại điểm cuối là bến xe Yên Nghĩa, khách gửi xe và nộp phí theo quy định của bến là 5.000 đồng/xe. Hành khách có thể yên tâm gửi phương tiện cá nhân để đi tàu điện.

Châu Như Quỳnh

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan