Lý do ông Biden có thể bị cấm mang xe đạp vào Nhà Trắng

[ad_1]


Dân trí

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể không được phép mang chiếc xe đạp tập thể dục vào Nhà Trắng vì các quy định nghiêm ngặt về an ninh trong khuôn viên khu tổ hợp này.

Lý do ông Biden có thể bị cấm mang xe đạp vào Nhà Trắng - 1

Ông Biden thường xuyên luyện tập thể thao như chạy bộ, đạp xe để tăng cường sức khỏe (Ảnh: Reuters)

Theo ABC News, ông Biden đã vào Nhà Trắng với danh nghĩa Tổng thống Mỹ thứ 46 nhưng điều đó không có nghĩa là ông có thể mang theo bất cứ thứ gì ông muốn.

Tại nhà riêng ở Wilmington, Delaware, ông Biden thường tập thể dục bằng cách đạp chiếc xe đạp Peloton. Peloton kết hợp một chiếc xe đạp tập thể dục đứng yên với một máy tính bảng tương tác cho phép người điều khiển tham gia các buổi tập nhóm từ xa.

Tuy nhiên, do sử dụng công nghệ nói trên, mỗi chiếc Peloton lại sở hữu một camera và micro riêng có thể kết nối với mạng internet. Đó là những thiết bị rất nhạy cảm trong khuôn viên Nhà Trắng vì lý do an ninh nghiêm ngặt, đặc biệt trong bối cảnh Mỹ cuối năm ngoái ghi nhận một vụ tấn công mạng quy mô lớn vào hàng loạt cơ quan chính phủ. 

Lý do ông Biden có thể bị cấm mang xe đạp vào Nhà Trắng - 2

Chiếc xe đạp tập thể dục Peloton (Ảnh: Getty)

Với các tổng thống tiền nhiệm, các thiết bị công nghệ cao mà họ muốn mang vào Nhà Trắng sẽ phải qua kiểm tra an ninh và chỉnh sửa so với thiết kế ban đầu nếu cần thiết – đặc biệt khi chúng có thể kết nối với mạng Internet.

Theo Popular Mechanics, chuyên gia an ninh mạng Max Kilger từ đại học Texas nhận định rằng dù phương tiện trên có tường lửa và các phần mềm bảo vệ, nó vẫn có nguy cơ bị tấn công mạng. Cách duy nhất đảm bảo 100% chiếc xe Peloton an toàn là tháo toàn bộ camera, micro và thiết bị mạng ra khỏi phương tiện.

Đây không phải lần đầu vấn đề này được bàn tới. Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama từng được cung cấp cho một chiếc xe Peloton phiên bản đặc biệt bị tháo tất cả các thiết bị được xem là nhạy cảm.

Đức Hoàng

Theo ABC

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan