Nhà cựu vô địch đua xe đạp tử vong vì tai nạn giao thông

[ad_1]


Dân trí

Cựu vận dộng viên đua xe đạp người Đan Mạch, Chris Anker Sorensen tử vong trong một tai nạn giao thông khi bị ô tô đâm.

Tai nạn xảy ra hôm qua (18/9), tại Flanders (Bỉ). Chris Anker Sorensen bị ô tô đâm khi đang đạp xe để giải trí trong thời gian anh đang nghỉ ngơi, sau khi tham gia các chương trình truyền hình tại Bỉ với tư cách là một chuyên gia trong môn xe đạp. 

Truyền thông châu Âu đưa tin, cựu VĐV xe đạp 37 tuổi này có lẽ tử vong do các vết thương mà anh gặp phải sau tai nạn, khi trên đường được đưa vào bệnh viện.

Nhà cựu vô địch đua xe đạp tử vong vì tai nạn giao thông - 1

Chris Anker Sorensen vĩnh viễn ra đi ở tuổi 37.

Sorensen đã từ giã sự nghiệp đua xe đạp chuyên nghiệp vào năm 2018 sau 13 năm gắn bó với đường đua trên tư cách một cua-rơ chuyên nghiệp. 

Trong 13 năm thi đấu chuyên nghiệp nói trên, tay đua người Đan Mạch đã vô địch một số giải, như vô địch đường đua Giro d’Italia 2010, đứng thứ 12 tại Vuelta a Espana (Tây Ban Nha) 2011, đứng thứ 14 tại Tour de France 2012.

Cũng tại Tour de France 2012, Chris Anker Sorensen giành giải thưởng Combativity, giải thưởng được BTC bình chọn dành cho tay đua tấn công tách tốp hay nhất, bứt phát tốt nhất trong suốt lộ trình.

Nhà cựu vô địch đua xe đạp tử vong vì tai nạn giao thông - 2

Chris Anker Sorensen tử vong khi đang đạp xe đi dạo tại Bỉ, và bị ô tô đâm.

Ngoài ra, Sorensen còn thắng ở nội dung đua đường trường tại giải vô địch xe đạp Đan Mạch năm 2015.

Sau khi Sorensen gặp tai nạn thương tâm, Giám đốc thể thao của kênh TV 2 Sport của Bỉ, nơi Sorensen đang làm bình luận viên, ông Frederik Lauesen bày tỏ: “Tôi rất buồn khi nhận được tin người đồng nghiệp tốt của chúng tôi Chris Anker Sorensen đã qua đời”.

“Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn và sự cảm thông sâu sắc của chúng tôi đến với gia đình của Chris Anker Sorensen” – ông Frederik Lauesen nói thêm. 

Thiện Nhân

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan