Nhiều món quà ý nghĩa đến với học sinh nghèo vượt khó tại vùng biên giới

[ad_1]


Dân trí

Vừa qua, PV báo Dân trí tại Nghệ An phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng hàng chục chiếc xe đạp “tiếp sức tới trường” cho các em học sinh nghèo, vượt khó.

Nhiều món quà ý nghĩa đến với học sinh nghèo vượt khó tại vùng biên giới - 1

20 chiếc xe đạp cùng hàng trăm bộ quần áo, sách vở cũng đã được chuyển tới tận tay các em học sinh nghèo vùng biên viễn.

 

Vượt hơn 200km từ TP Vinh, phải mất hơn 4 giờ đồng hồ, chúng tôi mới có mặt tại điểm trường Tiểu học Hạnh Dịch (điểm lẻ ở bản Mường Đán, xã Hạnh Dịch). Điểm trường này có 5 lớp, với 94 học sinh, là một trong những điểm lẻ xa xôi, khó khăn nhất. Các em học sinh nơi đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc Thái, để tới được trường hàng ngày, nhiều em đã phải đi bộ, vượt hàng km.

 

Thầy Lữ Thanh Hà – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quế Phong (Nghệ An) chia sẻ: Đây là vùng biên giới khó khăn, khi được trao các phần quà thì các em rất phấn khởi, chúng tôi cũng rất mong muốn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp luôn đồng hành, tiếp sức cho các em được tới trường thuận lợi hơn.

 

Nhiều món quà ý nghĩa đến với học sinh nghèo vượt khó tại vùng biên giới - 2

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được món quà đầu năm học.

Thay mặt các em, cô Lang Thị Tuyển – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạnh Dịch đã gửi lời cảm ơn đến PV, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhấn mạnh đây là những món quà ý nghĩa, là nguồn động viên, khích lệ , tiếp thêm động lực giúp các em phấn đấu vươn lên. Những chiếc xe đạp được trao tặng là món quà hết sức ý nghĩa, trang bị phương tiện đi lại.

Bên cạnh đó, hàng trăm bộ quần áo, sách vở cũng đã được chuyển tới tận tay các em học sinh để giúp các em học sinh nghèo, vượt khó có thêm động lực để cắp sách tới trường đầu năm học mới.

PV

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan