Nhóm học sinh “nhí” trộm hàng loạt xe đạp của người dân

[ad_1]


Dân trí

Công an thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa làm rõ sự việc 6 học sinh cấp 2 có hành vi trộm cắp hàng loạt xe đạp của người dân.

Công an thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ việc 6 học sinh có hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 19/1, gia đình chị Lê Thị Dơn (trú tại khối 2, thị trấn Mường Xén) thông qua hệ thống camera giám sát của gia đình đã phát hiện một học sinh khoảng 12 tuổi đột nhập vào nhà và lấy trộm chiếc xe đạp giá trị 1.600.000 đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình chị Dơn, Ban công an thị trấn Mường Xén đã vào cuộc để xác minh, làm rõ. Qua thu thập các tài liệu liên quan, ngày 20/1 đơn vị đã phối hợp Công an xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) tiến hành triệu tập em H.V.D. (học sinh lớp 6, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Tà Cạ).

Tại cơ quan công an, em D. thừa nhận đã lấy trộm chiếc xe đạp của gia đình chị Dơn khi không có ai ở nhà. Ngoài ra, D. cùng với 5 em khác gồm Q., H., D., M., H. (học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Tà Cạ) trộm 7 xe đạp khác và trộm vặt thuốc lá, nước ngọt trên địa bàn với tổng giá trị trên 10 triệu đồng.

Sau khi triệu tập nhóm học sinh nói trên, Công an thị trấn Mường Xén đã giáo dục, răn đe và bàn giao cho gia đình, nhà trường để quản lý.

Nguyễn Tú

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan