Quảng Trị: Hội Khuyến học tặng xe đạp, đồng phục cho học sinh miền núi

[ad_1]


Dân trí

Đầu năm học 2020-2021, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức trao quà, học bổng và tặng xe đạp mới cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm giúp đỡ các em học sinh miền núi có điều kiện khó khăn, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 20 xe đạp mới, mỗi chiếc trị giá 1,2 triệu đồng cho 20 học sinh tại Trường Tiểu học số 2 Lao Bảo, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa.

Quảng Trị: Hội Khuyến học tặng xe đạp, đồng phục cho học sinh miền núi - 1

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao tặng xe đạp mới đến học sinh…

Những em học sinh nhận được xe đạp mới đầu năm học chủ yếu là con em đồng bào Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo ở xa trường.

Trước đó, Hội Khuyến học tỉnh trao 10 suất học bổng “Mầm xanh”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho sinh viên nghèo Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Được biết, 10 suất học bổng “Mầm xanh” và 20 xe đạp mới do gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tài trợ.

Nhân dịp đầu năm học, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng động viên và tặng quà cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Hướng Hóa, gồm: tặng quà cho Trường mầm non Tân Long (xã Tân Long); trao tặng 600 bộ áo quần đồng phục mầm non cho học sinh Trường mầm non Thanh (xã Thanh) và Trường mầm non Thuận (xã Thuận).

Quảng Trị: Hội Khuyến học tặng xe đạp, đồng phục cho học sinh miền núi - 2

Nhà giáo Nguyễn Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tặng áo đồng phục cho các cháu mầm non tại các trường miền núi.

Cũng trong đợt khai giảng năm học mới, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục trao nhiều suất học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng SEEDS cho các em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh dịp bước vào năm học mới, Hội Khuyến học đã kết nối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân để tặng quà cho các em.

Trong đó, gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã nhiều năm qua luôn quan tâm, động viên và dành những phần quà ý nghĩa tặng các em học sinh tại địa phương, nhằm khích lệ các em nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Đăng Đức

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan