Tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

[ad_1]


Dân trí

Nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh nghèo trước thềm năm học mới, các đơn vị thiện nguyện tại Quảng Bình đã cùng nhau quyên góp, dành tặng các em 50 chiếc xe đạp và nhiều suất quà ý nghĩa.

Theo đó vào ngày 27/8, các thành viên của Hội xe đạp xanh Hoàn Lão, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức trao tặng 50 chiếc xe đạp cho 50 em học sinh nghèo vượt khó tại các xã Phúc Trạch, Lâm Trạch và Xuân Trạch của huyện Bố Trạch.

Trị giá của mỗi chiếc xe gần 1,5 triệu đồng và được trao tận tay các em. Đây là món quà hết sức ý nghĩa trước thềm năm học mới, góp phần động viên, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt lên khó khăn để học tập tốt.

Tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới - 1

Hội xe đạp xanh Hoàn Lão tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh vùng khó khăn.

Trước đó, hưởng ứng phong trào “tương thân tương ái”, tất cả vì cộng đồng, chung tay phòng chống Covid 19, những thành viên của Hội xe đạp xanh Hoàn Lão cũng đã quyên góp ủng hộ chính quyền địa phương 1 tấn gạo, kịp thời động viên ban tổ chức và những người trong khu cách ly của huyện Bố Trạch.

Quyên góp ủng hộ chị Võ Thị Hiệt, trú thôn Đông Thành, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, một trường hợp neo đơn, kinh tế khó khăn bị bệnh hiểm nghèo số tiền 20 triệu đồng để điều trị bệnh.

Tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới - 2

Hội xe đạp anh em tặng quà cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.

Không chỉ Hội xe đạp xanh Hoàn Lão, một đơn vị thiện nguyện khác tại huyện Bố Trạch là Hội xe đạp anh em những ngày qua cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay hỗ trợ các em học sinh nghèo trên địa bàn.

Cụ thể, đơn vị này đã triển khai chương trình “nâng bước em đến trường”, tổ chức thăm và tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho 11 em học sinh nghèo tại các xã Hải Phú, thị trấn Hoàn Lão và xã Xuân Trạch của huyện Bố Trạch với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

Trong số các em được tặng quà còn có cả cậu học trò Nguyễn Thế Phong, cậu bé từng được Báo Dân trí đăng tải trong bài viết “Giấc mơ được đến trường của cậu bé 7 tuổi liệt tứ chi, tập viết bằng miệng”. 

Tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới - 3

Những món quà là niềm động viên tinh thần để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Những món quà trước năm học mới chính là niềm động viên tinh thần lớn lao mà các mạnh thường quân đã dành đến cho Thế Phong cũng như các em có hoàn cảnh khó khăn khác. Giúp các em có thêm niềm tin hơn trong cuộc sống, vượt qua mọi nghịch cảnh để vươn lên, xây dựng một tương lai tốt đẹp và đầy yêu thương.

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Hỗ trợ tiền và quà cho nhiều trường hợp là học sinh nghèo, các trường hợp khuyết tật, gia đình chính sách, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cả 2 đơn vị thiện nguyện nói trên cũng thường xuyên chung tay triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như tuyên truyền bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, vệ sinh bờ biển…

Tiến Thành

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan