Tham quan nhà máy xe đạp Thống Nhất

Chương trình tham quan hướng nghiệp là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp học sinh hiểu biết thêm về những ngành nghề đa dạng hiện nay, có cái nhìn thực tế về môi trường làm việc và cơ chế vận hành của các công ty, nhà máy,… để có định hướng riêng cho bản thân.

Là định hướng giáo dục dành cho khối THCS trong năm học 2019 – 2020, hoạt động ngoại khóa tháng 8 của học sinh THCS trường Tây Hà Nội là đi tham qua nhà máy sản xuất xe đạp Thống Nhất.

Xe đạp Thống Nhất từ lâu đã là thương hiệu thân thuộc trong lòng người tiêu dùng Việt. Trải qua gần 60 năm xây dựng, phát triển, Thống Nhất ngày càng khẳng định được vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh xe đạp tại Việt Nam.

Buổi ngoại khóa là thời gian các bạn học sinh tham quan và giao lưu cùng các cô chú trong xưởng sản xuất, tận mắt quan sát dây chuyền vận hành, sản xuất xe đạp: từ quy trình hàn khung, sơn khung, lắp ráp…Từng quy trình đều rất tỉ mỉ và cẩn thận. Trong suốt quá trình tham quan, các con đều được hỗ trợ bởi đội ngũ cán bộ của nhà máy để đảm bảo an toàn và cung cấp các thông tin liên quan.

Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, Trường Tây Hà Nội hy vọng rằng những chương trình định hướng nghề của nhà trường sẽ giúp các con học sinh không còn quá lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học…Từ đó, các con sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân trong tương lai và tập trung trau dồi, rèn luyện những kĩ năng, lĩnh vực mà mình yêu thích nhất.

Ông Đinh Vũ Minh Việt – Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội giới thiệu các quy trình sản xuất cho các bạn học sinh

Các cô chú công nhân chăm chỉ làm việc

Quy trình sơn xe đạp

Các bạn học sinh tò mò với nhưng bộ phận xe đạp vừa mới được sản xuất

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy

 Chú Đinh Vũ Minh Việt giới thiệu về chiếc xe đạp Thống Nhất

 Học sinh WHS giao lưu cùng các cô chú tại nhà máy.

Bạn nào cũng rất hào hứng và vui vẻ

Bài viết liên quan