Tổng thống Mỹ tặng xe đạp cho Thủ tướng Anh

[ad_1]

Tổng thống Mỹ Biden tặng Thủ tướng Anh Johnson chiếc xe đạp do Mỹ sản xuất, trong cuộc gặp đầu tiên giữa hai lãnh đạo trước thềm hội nghị G7.

Nhà Trắng hôm 10/6 cho biết Tổng thống Joe Biden đã tặng Thủ tướng Anh Boris Johnson “một chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm xe đạp do hãng Bilenky Cycle Works, một doanh nghiệp gia đình nhỏ” ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania “sản xuất theo yêu cầu”. Biden sinh ra ở Pennsylvania.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Vợ chồng Thủ tướng Anh Boris Johnson gặp nhau bên một bờ biển ở Cornwall, tây nam nước Anh, hôm 10/6. Ảnh: AFP.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Vợ chồng Thủ tướng Anh Boris Johnson gặp nhau bên một bờ biển Vịnh Carbis ở Cornwall, Anh, hôm 10/6. Ảnh: AFP.

Nhà Trắng nói món quà là “cử chỉ của tình bạn và để ghi nhận mối quan tâm chung của cả hai đối với việc đi xe đạp”

Anh là điểm dừng chân đầu tiên của Biden trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên. Ông cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã gặp Thủ tướng Johnson cùng vợ ông Carrie Johnson hôm 10/6 trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall.

Văn phòng của Johnson nói rằng Thủ tướng đã tặng cho Biden bức tranh nhà hoạt động chống chế độ nô lệ người Mỹ Frederick Douglass. Douglass, một cựu nô lệ sau này đóng vai trò hàng đầu trong phong trào bãi nô, đã đến Anh và Ireland những năm 1840 để diễn thuyết.

Trong khi đó, Carrie Johnson, 33 tuổi, người vợ thứ ba của Thủ tướng Anh, đã tặng Đệ nhất phu nhân Jill Biden, 70 tuổi, ấn bản đầu tiên của cuốn tiểu thuyết The Apple Tree, được xuất bản năm 1952 của tác giả Daphne du Maurier. Bà Johnson nhận được chiếc túi bằng da do những người vợ quân nhân làm và một chiếc khăn lụa từ bà Biden.

Khi Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh hội đàm, vợ của họ xem cậu bé Wilfred Johnson, con trai hơn 13 tháng tuổi của ông Johnson, chơi đùa trên bãi biển. Xung quanh họ là rất nhiều cảnh sát, nhân viên an ninh và thủy thủ Hải quân Hoàng gia Anh.

Bà Biden và bà Johnson vui đùa cùng cậu bé Wilfred trên bãi biển. Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Anh.

Bà Biden và bà Johnson vui đùa cùng cậu bé Wilfred trên bãi biển. Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Anh.

Huyền Lê (Theo AP)

[ad_2]
Source link

Bài viết liên quan